IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Chuyên mục hỏi đáp – Niềng răng chữa cười hở lợi có được không?

Theo dõi trên:

niềng răng chữa cười hở lợi"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? Em bị cười hở lợi nặng và thường bị bạn bè trêu chọc, nên em rất mất tự tin trong giao tiếp. Em nghe nhiều người nói nên đi niềng răng để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, e đang băn khoăn niềng răng có chữa hở lợi được không? niềng răng hết bao nhiêu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Ngân Hà – Hải Phòng)

Bác sĩ tư vấn:

Nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn Ngân Hà. Với thắc mắc niềng răng chữa cười hở lợi có được không của bạn, chi phí niềng răng chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chuyên mục hỏi đáp - Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? 1
Tình trạng răng cười hở lợi*

Nguyên nhân gây cười hở lợi

Một nụ cười duyên dáng, hài hòa cần phải đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố như răng, nướu, môi, cơ miệng. Khi bạn nói hoặc cười, bạn thường phải dùng tay che miệng vì tình trạng hở lợi, đó chính là khuyết điểm khiến bạn khó chịu và không tự tin. Trước khi tìm hiểu về phương pháp niềng răng chữa cười hở lợi thì bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nguyên nhân gây cười hở lợi được chia thành các nhóm sau:

  • Nướu hay còn gọi là mô lợi quá dày do bẩm sinh hay do sự tác động của một số loại thuốc.
  • Đường vành môi đẩy lên quá cao.
  • Do xương hàm trên bị hô.
  • Xương ổ răng quá dày.
Chuyên mục hỏi đáp - Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? 2
Niềng răng hở lợi trong trường hợp nhẹ*

Những người cười hở lợi thường rất ngại khi giao tiếp, thường dùng tay che miệng. Tùy vào mức độ sẽ có từng biểu hiện khác nhau. Nếu cười hở lợi nhẹ thì khi cười mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng, nếu hở lợi trung bình thì mô nướu hiện nhiều hơn hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng, nếu cười hở lợi nặng thì mô nướu sẽ nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không?

Hàm răng khuyết điểm là điều không ai mong muốn, với kỹ thuật nha khoa hiện đại như hiện nay thì bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này. Cười hở lợi là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của bạn. Cười hở lợi với biểu hiện phần lợi hay còn gọi là phần nướu xung quanh chân răng bị lộ ra bên ngoài quá nhiều khi cười, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên lớn hơn 3mm. Tình trạng này tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn nhưng lại làm mất tính thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười trở nên gượng gạo, không tự nhiên. Vấn đề niềng răng chữa cười hở lợi có được không còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chuyên mục hỏi đáp - Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? 3
Phương pháp khắc phục răng cười hở lợi tại nha khoa*
  • Nguyên nhân gây cười hở lợi: Niềng răng chỉnh nha chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ trong trường hợp cười hở lợi do khớp cắn sâu, khi vòm răng hàm trên chùm xuống răng hàm dưới, mô lợi bị kéo xuống thấp.
  • Mức độ cười hở lợi: Đối với những trường hợp cười hở lợi do khớp cắn sâu ở mức độ nhẹ thì có thể niềng răng để khắc phục, nhưng đối với trường hợp mức độ quá nặng thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt lợi thừa kết hợp với niềng răng.
Chuyên mục hỏi đáp - Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? 4
Nụ cười thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn*

Tùy vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục hiệu quả. Chính vì vậy, muốn biết niềng răng chữa cười hở lợi có được không trong từng trường hợp cụ thể thì bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn vấn phương pháp điều trị.

Trên đây là những thông tin về niềng răng chữa cười hở lợi, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi của mình. Nếu bạn đang gặp vấn đề trên và muốn lấy lại nụ cười tự tin và duyên dáng thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay. Vậy niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền? Muốn biết chính xác bạn hãy liên hệ với bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN