IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Các kiểu hô vẩu và cách điều trị

Theo dõi trên:
Các kiểu hô vẩu và cách điều trị – Dù bị hô hay vẩu hoặc bị các vấn đề khuyết thiếu răng miệng khác nặng và khó hơn nữa thì đó không còn là vấn đề với sự phát triển về công nghệ nha khoa hiện nay. Hô vẩu là một trong những dạng sai lệch ảnh hưởng nhất đến vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt. Nguyên nhân gây ra tình trạng vẩu bắt nguồn từ nhiều yếu tố và với những trường hợp nặng không có phương pháp điều trị có khi bệnh nhân phải sống chung với nó cả đời. 
Các kiểu hô vẩu và cách điều trị 1
Các kiểu hô vẩu và cách điều trị *

Các kiểu hô vẩu và cách điều trị

Có 3 kiểu hô vẩu phổ biến nhất

Vẩu do răng, vẩu do xương hàm và vẩu do cả hai kiểu răng – xương hàm kết hợp.

  •  Vẩu do răng là các răng mọc có rìa răng chìa ra phía trước, không theo phương song song với phương thẳng đứng
  • Vẩu do xương hàm là răng mọc vẫn bình thường, không vênh chìa nhưng xương hàm lại đưa ra ngoài quá mức, hoặc là hàm trên đưa ra nhiều so với hàm dưới và ngược lại, hoặc là cả hai hàm đưa ra nhiều so với phần trên của khuôn mặt.
  •  Vẩu hỗn hợp là kiểu vẩu mà răng vừa bị vênh chìa, xương hàm vừa đưa ra ngoài khiến cho khuôn miệng bị hô vẩu khá dữ dội.
Các kiểu hô vẩu và cách điều trị 2
Niềng răng khắc phục vẩu *

Cách điều trị

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả không nằm ở việc chúng ta có tác động đúng nguyên nhân gây răng vẩu của từng kiểu vẩu cụ thể hay không.

Chúng ta nên chú ý rằng răng vẩu là dạng khiếm khuyết đặc biệt có liên quan đến những sai khác ở răng và xương hàm. Khi những yếu tố này đã sai khác thì cách tác động để chỉnh sửa được không đơn giản. Cần dùng đến các biện pháp chuyên khoa thay vì hy vọng vào các mẹo chữa răng vẩu. Bởi vì sẽ không có bất cứ mẹo vặt nào có thể giúp răng và hàm hết vẩu. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta hoàn toàn không thể tự chữa răng vẩu được mà phải nhờ đến bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị.

Các kiểu hô vẩu và cách điều trị 3
Niềng răng chính là phương pháp tuyệt vời nhất cho những ai bị hô vẩu *

Cách chữa trị theo nguyên nhân răng hô vẩu cụ thể như sau:

– Đối với vẩu răng: Tức nguyên nhân gây vẩu là do răng thì cần niềng răng mới hiệu quả.

– Đối với vẩu hàm: Nghĩa là nguyên nhân gây vẩu là do xương hàm thì cần phẫu thuật chỉnh hàm mới cho kết quả.

– Đối với vẩu hỗn hợp: Tức là vừa bị vẩu do răng, vừa bị vẩu do hàm mà muốn điều trị triệt để thì phải kết hợp cả hai giải pháp niềng răng và phẫu thuật.

Các kiểu hô vẩu và cách điều trị 4
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Để đảm trách thành công được cả hai hướng niềng răng và phẫu thuật cần phải có bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha cũng như phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt. Bởi vì cả hai kỹ thuật nha khoa này đều khá phức tạp, không dễ điều trị. Nếu không có chuyên môn giỏi thì khó có thể đảm trách thành công được.

Hơn thế, còn phải ứng dụng công nghệ và các giải pháp hiện đại mới đảm bảo đưa ca điều trị răng vẩu đạt được tỷ lệ thành công tối đa.

Mức phí cấy ghép implant ở mỗi phòng khám sẽ có sự chênh lệch. Tại Nha Khoa Đăng Lưu cấy implant giá bao nhiêu? Bạn hãy truy cập vào mục bảng giá trên trang web chính thức của nha khoa để tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN