IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cách chỉnh răng đều không cần niềng bạn nên biết

Theo dõi trên:

Chỉnh răng đều không cần niềng là phương pháp đang được rất nhiều khách hàng áp dụng. Khi răng gặp phải những sai lệch như răng hô móm, lệch lạc, răng thưa thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cách chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có cách chỉnh nha hiệu quả mà không cần niềng răng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả mà không cần mất nhiều thời gian để niềng răng và niềng răng mất bao lâu"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng mất bao lâu. Hãy cùng theo dõi nhé.

Không phải lúc nào niềng răng cũng là giải pháp tối ưu để khắc phục các sai lệch trên răng. Những trường hợp sai lệch nhẹ hoặc sai lệch do hàm gây ra áp dụng phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng sẽ ít tốn kém và mang lại hiểu quả như mong muốn.

Cách chỉnh răng đều không cần niềng bạn nên biết 1
Chỉnh răng đều không cần niềng với bọc răng sứ*

Cách chỉnh răng đều không cần niềng bạn nên biết

Hiện nay, có 2 phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng được áp dụng tại các cơ sở nha khoa uy tín. Đó là bọc răng sứ thẩm mỹ và phương pháp phẫu thuật hàm. Tuy nhiên, muốn biết được trường hợp sai lệch của bạn phù hợp với phương pháp nào thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ sẽ được áp dụng thay cho phương pháp niềng răng trong các trường hợp răng thưa nhẹ, hô nhẹ, răng lệch ít so với cung hàm. Nếu so với phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ sẽ rút ngắn được thời gian điều trị, chỉ sau 1 đến 2 buổi thăm khám bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đặn. Trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng thật nhất định, tạo cùi để gắn răng sứ lên.  Đối với những trường hợp sai lệch nặng, răng hô móm, lệch lạc nặng thì phương pháp bọc răng sứ sẽ không phù hợp so với niềng răng.

Cách chỉnh răng đều không cần niềng bạn nên biết 2
Bọc răng sứ phù hợp với trường hợp sai lệch nhẹ*

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng phương pháp phẫu thuật hàm

Có rất nhiều trường hợp răng mọc thẳng cung hàm nhưng khi cười vẫn hô và hở lợi thì nguyên nhân gây ra tình trạng này là do cấu trúc hàm bị lệch, nhô ra so với cấu trúc hàm chuẩn. Nếu bạn gặp phải những trường hợp này thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nên phẫu thuật hàm để đưa cung hàm về đúng vị trí của nó. Vì trong những trường hợp này, niềng răng sẽ không thể đem lại hiểu quả thẩm mỹ cao.

Với phương pháp phẫu thuật hàm, bác sĩ sẽ tác động đến khuôn hàm, cắt bỉ một phần xương hàm để cân đối tỉ lệ chuẩn giữa hàm trên và hàm dưới, hài hòa với cấu trúc khuôn mặt. Đây được xem là phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, giúp bạn sở hữu được nụ cười rạng rỡ cũng như khuôn mặt duyên dáng.

Cách chỉnh răng đều không cần niềng bạn nên biết 3
Phẫu thuật hàm khi sai lệch do hàm*

Dù là chỉnh nha bằng phương pháp nào, để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện cũng như hiệu quả thẩm mỹ cuối cùng thì bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Chỉnh răng đều không cần niềng ở đâu tốt nhất?

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng phương pháp bọc răng sứ hay phẫu thuật hàm đều là phương pháp chỉnh răng phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý niềng răng ở đâu tốt tphcm"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt tphcm, lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ hàm răng cũng như khuôn mặt của bạn. Một cơ sở nha khoa đạt chuẩn chất lượng cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi: Do với niềng răng răng thì phương pháp bọc răng sứ hay phẫu thuật hàm còn đòi hỏi sự tỉ mỹ cũng như kỹ thuật thực hiện của bác sĩ rất cao. Bọc răng sứ nều bác sĩ thực hiện mài răng không đúng cách, mài sai tỉ lệ sẽ gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt sau khi bọc răng sứ. Phẫu thuật hàm nếu không thành công sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Chính vì vậy, địa chỉ nha khoa uy tín cần có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu trình độ chuyên môn.
Cách chỉnh răng đều không cần niềng bạn nên biết 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi chỉnh răng*
  • Cơ sở kỹ thuật hiện đại: Bọc răng sứ hay phẫu thuật hàm đều cần đến các thiết bị nha khoa hiện đại, nhằm giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn.
  • Quy trình thực hiện đạt chuẩn: Một cơ sở nha khoa uy tín sẽ không thể bỏ qua những bước quan trọng trong quy trình thực hiện bọc răng sứ hay phẫu thuật hàm. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình thực hiện phải đạt chuẩn qua từng khâu, nhằm đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ cho khách hàng.
  • Chế độ bảo hành và đội ngũ chăm sóc khách hàng: Khi đến điều trị tại nha khoa, bạn đừng quyên hỏi bác sĩ về chế độ bảo hành sau khi thực hiện phẫu thuật hay bọc răng sứ. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo cũng là điểm cộng để đánh giá một cơ sở nha khoa uy tín.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức nha khoa bổ ích để chăm sóc răng miệng cũng như nhanh chóng sở hữu hàm răng thẩm mỹ như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN