IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng hô mất bao lâu? Thời gian thực hiện có giống với niềng răng khác không

Theo dõi trên:

Niềng răng hô mất bao lâu? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ nhằm khắc phục các tình trạng khuyết điểm của răng như răng hô móm, lệch lạc, răng thưa… Được biết đến là phương pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả nhưng niềng răng lại làm mất khá nhiều thời gian của bạn. Các khí cụ chỉnh nha được gắn lên răng, theo thời gian, răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Vậy niềng răng hô mất thời gian bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng hô là dạng khuyết điểm răng phổ biến mà rất nhiều người gặp phải, không những gây mất thẩm mỹ, làm bạn mất tự tin mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của bạn. Chính vì vậy, niềng răng là giải pháp khắc phục tốt nhất tình trạng này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang do dự vì không biết niềng răng hô mất bao lâu.

Niềng răng hô mất bao lâu? Thời gian thực hiện có giống với niềng răng khác không 1
Niềng răng khắc phục tình trạng hô*

Niềng răng hô mất bao lâu?

Dù là bạn niềng răng hô hay niềng răng móm, răng lệch lạc thì niềng răng hô mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phải ể đến tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch cũng như độ tuổi niềng răng của bạn.

Mức độ hô

So với những trường hợp răng bị hô nặng thì niềng răng hô nhẹ sẽ đơn giản hơn, mất ít thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải được bác sĩ kiểm tra, chụp x-quang để có liệu trình điều trị phù hợp. Còn đối với trường hợp răng hô nặng thì cần nhiều thời gian cũng như phải theo dõi thường xuyên quá trình răng dịch chuyển.

Niềng răng hô mất bao lâu? Thời gian thực hiện có giống với niềng răng khác không 2
Niềng răng hô mất bao lâu còn tùy vào tình trạng hô của mỗi người*

Sức khỏe răng miệng

Niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của từng người. Qua thăm khám và kiểm tra, nếu thấy dấu hiệu bệnh lý răng miệng thì bạn sẽ được bác sĩ điều trị dứt điểm trước khi niềng răng. Nếu răng không được khỏe sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị và hiệu quả sẽ ko cao.

Độ tuổi niềng răng

Niềng răng ở độ tuổi trẻ em sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như cho hiệu quả chỉnh nha tốt hơn. Bởi đây là giai đoạn răng và xương hàm đang trong quá trình phát triển, răng sẽ dễ dàng dịch chuyển về đúng vị trí dự kiến. Còn ở độ tuổi trưởng thành, khi răng và xương hàm đã cố định thì niềng răng sẽ cho kết quả chậm hơn.

Kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ

Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả cũng như thời gian chỉnh nha bao lâu. Nếu bác sĩ sử dụng đúng lực kéo phù hợp thì răng sẽ dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trì, còn nếu sử dụng lực quá mạnh thì không những răng không dich chuyển đúng vị trí mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, bạn nên niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và trình độ chuyên môn cao.

Niềng răng hô mất bao lâu? Thời gian thực hiện có giống với niềng răng khác không 3
Bác sĩ thực hiện niềng răng cần có tay nghề cao*

Niềng răng hô cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, cần nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải kiên trì, còn niềng răng mất bao lâu thì còn phải phục thuộc vào những yếu tố mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên.

Niềng răng bằng phương pháp nào nhanh nhất

Niềng răng hô mất bao lâu là một trong những lo lắng lớn nhất của khách hàng khi có ý định niềng răng, thời gian trung bình cho một ca niềng răng cần đến 12 đến 14 tháng và khoảng thời gian nàu có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vậy có phương pháp niềng răng nào có thể rút ngắn được thời gian hay không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện đại ra đời và rất khó để bạn tìm ra phương pháp niềng răng cho hiệu quả nhanh nhất, Tuy nhiên, mỗi phương pháp niềng răng sẽ cho kết quả tốt nhất nếu áp dụng đúng với tình trạng sai lệch của bạn. Nếu lựa chọn phương pháo phù hợp vớ tình trạng răng miệng của mỗi người thì qía trình điều trị sẽ dễ dàng và rút ngắn được thời gian điều trị.

Theo các chuyên gia nha khoa, phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc được đánh giá là có hiệu quả cao, là phương pháp niềng răng cho kết quả nhanh bởi những ưu điểm như có lực tác động lên răng ổn định, mắc cài chế tạo riêng cho từng trường hợp, hạn chế tổn thương gây xâm lấn răng.

Niềng răng hô mất bao lâu? Thời gian thực hiện có giống với niềng răng khác không 4
Niềng răng cho nụ cười tự tin*

Để biết phương pháp niềng răng nào phù hợp đối với tình trạng sai lệch răng của bạn, bạn cần đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang có ý định niềng răng hay có điều gì thắc mắc về dịch vụ niềng răng cũng như niềng răng hô mất bao lâu, bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để làm đẹp răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN