IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Implant là gì? Kiến thức tổng quát về Implant

Theo dõi trên:

Implant là gì? Implant là phương pháp trồng răng giả an toàn và hiệu quả nhất, đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Nếu so với các giải pháp khác như làm cầu răng, hàm giải tháo lắp thì implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và có tuổi thọ cao nhất. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về implant. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khi bị mất răng, dù là vì lý do chủ quan hay khách quan thì cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Nếu để lâu không phục hồi, sẽ gây ra tình trạng tiêu xương ổ răng, khiến khuôn mặt bị biến dạng. Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu và bạn nên tìm hiểu implant là gì.

Implant là gì? Kiến thức tổng quát về Implant 1
Tìm hiểu thông tin implant là gì*

Implant là gì? 

Implant là kỹ thuật bác sĩ sẽ cấy một trụ titan vào vị trí răng đã mất, trụ này đóng vai trò như chân răng thật, được phẫu thuật đặt trong xương hàm. Trụ titan sau một thời gian sẽ tích hợp với xương hàm, sau đó bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ trên trụ để tạo răng mới giống như răng thật. Implant là gìRăng implant có 3 thành phần chính, đó là trụ titan, khớp nối abutmant và mão răng sứ. Răng implant có khả năng chịu lực tốt, trồng răng hàm để có thể ăn nhai như răng thật.

Implant là gì? Kiến thức tổng quát về Implant 2
Cấy ghép implant phục hình răng đã mất hiệu quả*

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà phương pháp cấy ghép implant mang lại, ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ thì implant còn là giải pháp giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn, việc phát âm bình thường, không bị sai giọng do mất răng. Ngoài ra, việc phục hồi răng càng sớm sẽ giúp bạn bảo vệ những răng bên cạnh.

Kiến thức tổng quát về Implant

Khi bị mất răng, bạn muốn thực hiện cấy ghép implant. Tuy nhiên, ngoài việc tìm hiểu implant là gì, bạn cần phải có những kiến thức tổng quát về phương pháp phục hồi răng này, nhằm có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Implant là gì? Kiến thức tổng quát về Implant 3
Cấu tạo của implant nha khoa*

Những ai nên cấy ghép implant

Những trường hợp mất răng do va chạm giao thông, mất 1 hay nhiều răng, mất răng cửa hay răng hàm đều có thể tiến hành cấy ghép implant hiệu quả.

Các trường hợp răng gặp phải những bệnh lý răng miệng nghiêm trọng, không còn khả năng phục hồi, buộc phải nhổ bỏ thì trồng răng implant là giải pháp tối ưu.

Quy trình cấy ghép implant

  • Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng, chụp x-quang, kiểm tra vị trí mất răng, sức khỏe tổng thể, độ dày xương hàm như thế nào. Dựa vào kết quả kiểm tra để lên kế hoạch điều trị.
  • Cấy trụ implant: Trụ implant sẽ được bác sĩ cấy vào xương hàm, Bạn sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau và khó chịu. Sau đó, bạn cần chờ 1 thời gian để trụ tích hợp với xương hàm. Trong thời gian này, bạn cần tuân theo lời dặn của bác sĩ.
Implant là gì? Kiến thức tổng quát về Implant 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi trồng răng implant*
  • Vệ sinh răng miệng: Để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi và tránh tình trạng nhiễm khuẩn thì bác sĩ cầm tiến hành vệ sinh khoang miệng, phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có.
  • Phục hình răng sứ trên trụ implant: Sau khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên và hoàn tất quá trình cấy ghép implant.

Cấy ghép implant là kỹ thuật tương đối khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, thiết bị kỹ thuật hỗ trợ phải hiện đại. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện trồng răng implant tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cũng như đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phương pháp cấy ghép implant, hy vọng đã giúp bạn biết được implant là gì và có thêm những kiến thức bổ ích về dịch vụ này. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia nha khoa giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN