Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Tôi bước vào giai đoạn mọc răng khôn nhưng đã đau nhức mấy tuần mà không thấy răng nhú lên. Qua tìm hiểu, tôi nghĩ mình đã gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm. Tôi rất lo lắng bởi tình trạng này nếu cứ kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, nhưng lại hoang mang không biết có nên nhổ bỏ răng khôn. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Mỹ Ngọc – Bình Thuận)

Chào Mỹ Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề gặp phải trong quá trình mọc răng khôn về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như bạn đã trình bày, chúng tôi nhận thấy rất có thể răng khôn của bạn đã bị mọc ngầm. Để giúp bạn trút bớt lo lắng và hiểu rõ răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 1

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? *

Răng khôn mọc ngầm nguy hiểm thế nào?

Răng khôn rất dễ bị mọc lệch hay mọc ngầm bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do xương cung hàm còn quá hẹp, không đủ chỗ để răng ngoi lên khỏi nướu. Tình trạng này có thể gây đau nhức dữ dội vùng nướu và xương hàm tại khu vực răng đang mọc lên.

Răng khôn mọc ngầm là một trong những biến chứng nguy hại trong quá trình mọc răng khôn. Không chỉ là các biểu hiện như đau nhức dữ dội kéo dài, nóng sốt, biếng ăn, nhức đầu… làm cơ thể bị suy nhược mà tình trạng này còn khiến các răng lân cận dễ bị tổn thương, mô cơ xương răng dễ bị hư hại.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 2

Các biến chứng dễ xảy ra khi răng khôn mọc ngầm*

Chính vì vậy, khi gặp phải các dấu hiệu bất thường trong quá trình mọc răng khôn, bệnh nhân cần sớm tìm đến trung tâm nha khoa để được nha sĩ can thiệp và điều trị kịp thời. Vậy nếu răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Tại trung tâm nha khoa, tùy thuộc vào từng trường hợp mọc răng khôn và các biến chứng gặp phải, bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể. Hiện nay, phần lớn các trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm đều được chỉ định nhổ răng. Đây là cách tốt nhất để chấm dứt và ngăn cản tối đa các biến chứng về sau.

Tuy nhiên, phân tích vấn đề răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không, bác sĩ khuyến cáo chỉ thực hiện nhổ bỏ răng khôn với các trường hợp có cơ địa hoàn chỉnh, không mắc các bệnh lý trong cơ thể. Đồng thời, phương pháp này càng không nên áp dụng với phụ nữ đang mang thai.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 3

Đa phần các trường hợp răng khôn mọc ngầm được chỉ định nhổ bỏ*

Do đó, để biết chính xác răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không, Mỹ Ngọc nên tham gia thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe, giải quyết mọi vấn đề về răng miệng trước khi tiến hành nhổ bỏ răng khôn. Điều này giúp bạn có quá trình điều trị răng khôn mọc ngầm an toàn và hiệu quả.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp