IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cần lưu ý gì khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc?

Theo dõi trên:

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc thực sự có nên hay không? Trước khi nhổ răng khôn cần lưu ý điều gì để tránh những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Vâng đây là những điều mà bệnh nhân quan tâm, nha khoa sẽ đưa ra lời tư vấn rõ ràng nhất cho bạn được hiểu để nắm bắt các điểm cần lưu ý trước khi nhổ răng.

Thông thường quá trình nhổ răng khôn chỉ thường xảy ra với một chiếc răng, nhưng hiện nay với nhiều tình trạng răng khôn mọc lộn xộn, nha khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp cần phải xử lý 2 chiếc răng khôn cùng lúc. Chính vì vậy nha khoa mong muốn bạn nên đọc bài viết này để có được thông tin cần thiết trước khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc nhé.

Cần lưu ý gì khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc? 1
Cần lưu ý gì khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc? *

Cần lưu ý gì khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Để thực hiện nhổ 2 răng khôn cùng lúc bắt buộc những chiếc răng khôn đó phải nằm cùng 1 bên, nếu nằm 2 bên hàm khác nhau thì bạn không nên thực hiện cùng một lúc nhé.

  • Cơ bản việc sinh hoạt của chúng ta hàng ngày với một bên hàm cũng đã khá khó khăn, có nhiều lúc ăn uống lại quên cũng nhai bên hàm răng đăng bị đau. Chính vì vậy việc nhổ răng khôn cùng 1 lúc cần phải nằm về 1 hàm cùng phía, hàm trên và hàm dưới.
  • nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ đau hơn nhổ một chiếc răng, lượng máu bị mất trong quá trình nhổ răng cũng khá nhiều chính vì thế khi đi nhổ răng bạn nên đi cùng người thân để đảm bảo không bị choáng váng sau khi nhổ răng khôn mà không có ai giúp đỡ.
  • Sau khi nhổ xong thuốc gây tê cũng hoàn toàn biến mất lúc này hai vị trí răng vừa nhổ là rất đau, bạn nên ngậm bông để giúp răng nhanh chóng được cầm máu, đặc biệt không nên súc miệng để giúp vết thương nhanh lần.
Cần lưu ý gì khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc? 2
Lưu ý bạn cần biết khi nhổ răng khôn*
  • Bạn cũng không nên quá lo lắng vì vị trí răng khôn ở hàm trên sẽ nhanh lần hơn hàm dưới, bạn nên chọn những thức ăn cực mềm để giúp cho quá trình lành vết thương diễn ra tốt hơn.
  • Nếu cơ địa bạn khá độc ( tức là vết thương khó lành) thì bạn cần phải theo dõi kỹ phòng trường hợp bị đau nhức viêm nhiễm sốt.
  • Sau khi nhổ xong má của bạn sẽ bị sưng, vì là nhổ 2 răng khôn cùng lúc nên sẽ sưng hơn bình thường. Chính vì vậy bạn cần chườm đá thường xuyên giúp cho vết thương giảm thiểu tê cứng và đau.

Đây là những điểm cực kỳ cần biết trước khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc, khi bạn nắm được thông tin này cũng sẽ bớt lo lắng trước khi nhổ răng khôn.

Chăm sóc răng sau khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Sau khi được xử lý 2 chiếc răng khôn xong việc bạn cần quan tâm chắc chắn là thức ăn cũng như cách chăm sóc răng để không bị viêm nhiễm.

Cần lưu ý gì khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc? 3
Chăm sóc răng sau khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc *
  • Bạn đừng quá lo lắng nhé, vì răng khôn là răng nằm trong cùng nên việc vệ sinh răng cũng không quá phức tạp, bạn vẫn vệ sinh răng bình thường tuy nhiên đánh răng phải tránh hai vị trí vừa nhổ răng xong nhé.
  • Sử dụng nước muối pha loãng và còn ấm dùng để súc miệng, súc nước muối thì bạn nên sử dụng sau 4 -5 ngày nhổ răng nhé, tránh làm vết thương bị hở và khó lành.
  • Bạn có thể sử dụng tăm bông để lấy những mảng bám ở răng kế bên vị trí nhổ, bởi vì việc đánh răng sẽ không làm sạch vị trí này, vị trí này bị ảnh hưởng sau khi nhổ răng nên cũng khá đau và còn yếu nên bạn nên nhẹ nhàng mà vệ sinh khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc nhé.

Qua những chia sẻ khá chi tiết ở trên đây nha khoa hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ được những vấn đề cần lưu ý khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc rồi, đặc biệt biết thêm cách chăm sóc tốt cho vị trí răng vừa nhổ xong nhé, nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ tới nha khoa chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN