IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng không sang chấn

Theo dõi trên:

Nhổ răng không sang chấn như thế nào là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi vấn đề nhổ răng luôn khiến mọi người dè dặt vì sợ đau đớn, ê buốt hoặc những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học ngành y thì việc nhổ răng đã trở nên an toàn hơn với tất cả mọi người.

Nhổ răng không sang chấn là gì?

Nhổ răng không sang chấn còn gọi là nhổ răng hạn chế chấn thương. Đây là kỹ thuật nhổ răng ít đau đớn, ít xâm lấn đến các mô xung quanh nên thời gian phục hình nhanh hơn so với nhổ răng thông thường.

Bác sĩ sẽ lấy răng của bệnh nhân ra một cách nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương ổ răng, môi, má cũng như xương hàm, lưỡi của bệnh nhân. Kỹ thuật này sẽ hạn chế được một số biến chứng có thể xảy ra như bể xương ổ răng, gãy xương hàm hoặc tê môi… Kỹ thuật nhổ răng không sang chấn hiện đại và là phương pháp được nhiều người đánh giá cao.

Nhổ răng không sang chấn
Bác sĩ kiểm tra trước khi nhổ răng

Yêu cầu nhổ răng không sang chấn trong chỉnh nha

Một số trường hợp bác sĩ chỉ định phải nhổ răng trước khi chỉnh nha để tạo khoảng trống giúp các răng di chuyển dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu như nhổ răng không đúng kỹ thuật thì sẽ làm bể xương ổ răng khiến cho các răng khó di chuyển hơn, thậm chí có trường hợp nặng thì răng không thể di chuyển vào vùng nhổ răng dẫn đến những hệ quả khó lường.

Nhổ răng không sang chấn
Bác sĩ đang tiến hành nhổ răng

Nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha yêu cầu kỹ thuật cao nên bác sĩ phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tay nghề phải khéo léo; hệ thống máy móc phải được trang bị hiện đại mới đảm bảo thành công, các thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như Đức, Thụy Sĩ, Mỹ… Những thiết bị này có mức chi phí cao nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng có đủ khả năng trang bị được.

Để đảm bảo tốt hơn cho việc nhổ răng không sang chấn trong chỉnh nha bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ nha khoa uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn và đưa ra mức giá cụ thể cho bạn.

Nhổ răng không sang chấn
Nên chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Đối với những bệnh nhân phải nhổ răng trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài để cố định răng cho bạn khoảng 1 tháng sau đó mới tiến hành nhổ răng. Sau thời gian này, vùng xương răng sẽ được tái tạo do lực niềng răng tác động. Nhờ vậy mà niềng răng sau này sẽ nhẹ nhàng hơn và phòng ngừa được những biến chứng có thể xảy ra như chấn thương xương ổ răng, gãy chân răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN