IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Chia sẻ từ chuyên gia để biết niềng răng có hết hô không

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết hô không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Thực hiện niềng răng thẩm mỹ nhằm dịch chuyển răng về những vị trí như ý muốn và bảo vệ được vấn đề răng miệng khỏe hơn. Tham khảo thông tin bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho vấn đề trên.

Răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng răng không nằm thẳng trong hàm, thường là vì không đủ không gian hoặc do một số nguyên nhân khác. Khi răng bị hô (hay còn gọi là răng vẩu), chúng thường bị lệch hướng ra khỏi dãy răng còn lại.

Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm khó khăn khi vệ sinh, khó khăn trong việc cắn và nhai thức ăn, cũng như tác động không tốt đến thẩm mỹ.

Chia sẻ từ chuyên gia để biết niềng răng có hết hô không 1
Khuyết điểm răng hô bẩm sinh

Để khắc phục tình trạng này, người ta thường tìm đến các phương pháp điều trị như đeo máng chỉnh răng, hoặc trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể cần phải can thiệp mổ để điều chỉnh vị trí của răng.

Nguyên nhân khiến răng bị hô

Hô là tình trạng răng mọc không đúng phương hướng và vị thế răng, chiều răng. Khuyết điểm hô làm mất tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt. Răng hô do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, cụ thể như sau:

  • Hô do bẩm sinh

Khuyết điểm hô bẩm sinh chiếm 70%. Tình trạng hô bẩm sinh thường nặng, phải tiến hành phẫu thuật mới mang lại kết quả như ý muốn. Ba mẹ bị hô sẽ có sinh con racó nguy cơ bị hô là rất lớn.

  • Hô do mắc phải

Hô mắc phải do một số thói quen xấu gây nên như: ngậm núm vú, mút tay, ngủ hờ lưỡi,… trong thời gian răng phát triển khiến răng bị hô. Vì vậy, các mẹ nên chú ý đến các bé trong giai đoạn phát triển.

Chia sẻ từ chuyên gia để biết niềng răng có hết hô không 2
Niềng răng hô thẩm mỹ *

Hiện nay có nhiều phương pháp khắc phục khuyết điểm hô khác nhau như: niềng răng hay phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi cấu trúc xương hàm được hài hòa và cân đối hơn. Nên lựa chọn đến những địa chỉ uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể hơn.

Chia sẻ từ chuyên gia để biết niềng răng có hết hô không 

Thực hiện niềng răng hiện nay được nhiều người lựa chọn và hài lòng với kết quả sau khi thực hiện. Vấn đề: Niềng răng có hết hô không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm đến khi lựa chọn phương pháp này. Niềng răng sử dụng dây cung và mắc cài niềng răng để dịch chuyển răng về những vị trí như ý muốn.

Chia sẻ từ chuyên gia để biết niềng răng có hết hô không 3
Chia sẻ từ chuyên gia để biết niềng răng có hết hô không *

Trước khi thực hiện niềng răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể. Tùy từng khuyết điểm của khách hàng bác sĩ sẽ xây dựng được khay niềng răng phù hợp. Thời gian niềng răng của mỗi người của mỗi người là không giống nhau, vì còn tùy thuộc vào từng khuyết điểm của mỗi người. Trung bình thời gian niềng răng kéo dài tầm 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp hô nên tiến hành phẫu thuật mới đem lại kết quả như ý muốn. Vì tình trạng hô nặng là do cấu trúc cả xương hàm, nên phải phẫu thuật điều chỉnh hàm cân đối và hài hòa hơn. Phương pháp phẫu thuật hàm hô tương đối phức tạp vì vậy nên mọi người nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thực hiện.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp liên quan đến vấn đề niềng răng có hết hô không để mọi người biết cụ thể hơn về vấn đề này. Những băn khoăn khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN