IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng cho trẻ em có đau không? Tham khảo ngay

Theo dõi trên:

Niềng răng cho trẻ em có đau không? Bé nhà tôi năm nay 15 tuổi, từ khi bé đã mọc hết răng vĩnh viễn tôi nhận thấy hàm răng của bé hơi bị móm, chính vì vậy tôi muốn thực hiện niềng răng giúp bé có một hàm răng đều và đẹp hơn. Hy vọng nha khoa tư vấn giúp tôi nội dung này để bé có thể yên tâm thực hiện ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Diễm Ngân -42 tuổi)

Chào bạn Diễm Ngân!

Niềng răng cho trẻ em có đau không? Thực sự việc niềng răng là một trong những dịch vụ được nhiều người chọn lựa để phục hình các khiếm khuyết cho con em nhà mình. Đây là một dịch vụ thịnh hành trong thời buổi hiện nay, nên vấn đề mà bạn Diễm Ngân lo lắng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ở nội dung sau đây.

Niềng răng cho trẻ em có đau không? Tham khảo ngay 1
Niềng răng cho trẻ em có đau không? Tham khảo ngay *

Niềng răng cho trẻ em có đau không?

Niềng răng cho trẻ em có đau không? Trong quá trình áp dụng phương pháp niềng răng sẽ có một số cảm giác đau và khó chịu. Tuy nhiên nó chỉ xảy ra ở mức độ cho phép và không nghiệm trọng bởi vì khi thực hiện bác sĩ đã sử dụng thuốc giảm đau hoắc các biện pháp giảm đau chuyên khoa khác. Ở một số trường hợp cụ thể như phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ có thể đau hoặc không quá đau, chính vì vậy các phụ huynh cần trao đổi với bác sĩ nha khoa để được tư vấn và đánh giá tình trạng răng miệng của trẻ trước khi áp dụng niềng răng nhé. Một số lưu ý giúp phụ huynh có thể giảm đau cho trẻ trong quá trình niềng răng.

Niềng răng cho trẻ em có đau không? Tham khảo ngay 2
Niềng răng cho trẻ em có đau không? *

 

  • Sử dụng thuốc giảm đau: Trước khi sử dụng bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ, bạn có thể sử dụng thuốc paracetamol hoặc ibuprofen.
  • Sử dụng kem giảm đau chuyên dụng bạn có thể tìm mua tại cửa hàng thuốc, chỉ cần bôi kem trực tiếp lên niềng răng hoặc lợi sẽ giúp giảm đau hiệu quả.
  • Bạn có thể massage vùng sưng hoặc đau, thực hiện thao tác nhẹ nhàng để giảm cảm giác đau và sưng.

Cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em có đau không? Nha khoa đã giải đáp cho bạn, bạn nên nắm bắt thêm những thông tin về cách chăm sóc răng miệng hiệu quả để giúp quá trình niềng răng thành công và giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực lên sức khỏe răng miệng.

Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ em *
  • Đánh răng đúng cách: Có nhiều trẻ em không đánh răng đúng cách và chỉ đánh răng một lần mỗi ngày, bạn nên hướng dẫn cho trẻ thực hiện đánh răng hai lần mỗi ngày và sử dụng bàn chải đúng để đảm bảo không làm hỏng niềng răng.
  • Nên sử dụng chỉ nha khoa: Khi đeo mắc cài niềng răng việc lấy thức ăn ra khỏi những kẻ răng hay dính trên mắc cài cần sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch hiệu quả hơn.
  • Những đồ ngọt và đồ cứng nên hạn chế: Những điều này cần tránh để không làm hỏng niềng răng và gây ra viêm nhiễm như tình trạng sâu răng có thể xảy ra.
  • Nên lưu ý điều chỉnh tư thế ngủ: Bạn nên nhắc nhở trẻ ngủ đúng để tránh tình trạng giật mình hay nhai vào niềng răng khi đang ngủ.
  • Nên thăm khám định kỳ: Bạn cần lên lịch cụ thể và đưa trẻ đến nha khoa đúng định kỳ bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh niềng răng cho phù hợp.
  • Sử dụng thuốc giảm đau cần thiết: Khi trẻ có cảm giác đau hoặc khó chịu, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ và sử dụng thuốc giảm đau.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “niềng răng cho trẻ em có đau không?” sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích và cần thiết nhất. Hãy chọn một địa chỉ thăm khám uy tín để thực hiện thay vì chọn một nơi có chi phí thấp mà không đảm bảo bạn nhé. Cái răng cái tóc là vóc con người, chính vì vậy để con trẻ sở hữu một hàm răng đẹp và thẩm mỹ, bạn hãy dành thời gian chăm sóc và sử dụng dịch vụ tốt đúng nơi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN