IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng móm như thế nào?

Theo dõi trên:
Niềng răng móm như thế nào? Được biết, niềng răng móm là một trong những chỉ định phổ biến cho bệnh nhân khi mắc phải nhược điểm răng hàm dưới mọc lệch. Tôi cũng gặp phải vấn đề răng mọc lệch như trên nên muốn được tư vấn niềng răng móm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Mong được giải đáp!
(Lê Khánh – Thủ Đức)
Chào Lê Khánh!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc niềng răng móm như thế nào về trung tâm Nha khoa Đăng Lưu. Về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Áp dụng niềng răng móm

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Thạc sỹ với chuyên ngành Niềng răng tại ĐH Y khoa Quốc tế Munster, Đức khóa 2013 -2014 với luận văn đạt hạng ưu về “Tính hiệu quả của niềng răng không mắc cài trong việc di chuyển răng”.

Niềng răng móm như thế nào?
Niềng răng cho hàm móm

Bác sĩ Quang Tiến phụ trách chuyên khoa niềng răng chỉnh nha tại trung tâm, với kiến thức chuyên môn sâu và gần 20 năm kinh nghiệm thực tế, bác sĩ Tiến cùng các bác sĩ tại trung tâm thực hiện niềng răng thành công cho hàng nghìn case niềng răng, đem lại kết quả chỉnh nha tốt nhất cho tất cả bệnh nhân.

Niềng răng móm như thế nào?

Khi điều trị niềng răng tại trung tâm, tất cả bệnh nhân đều được điều trị chu đáo qua các giai đoạn sau:

  1. Thăm khám và chụp phim
  • Bác sĩ tiến hành khám tổng quát răng miệng.
  • Chụp phim X-quang để kiểm tra cấu tạo khung hàm và mức độ lệch lạc của răng như thế nào.
Niềng răng móm như thế nào?
Chụp phim trước khi niềng răng
  1. Lên phác đồ điều trị cụ thể

Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ lên phác đồ điều trị chi tiết và cùng trao đổi cụ thể với bệnh nhân về phương pháp điều trị và chi phí cụ thể.

3. Lấy dấu răng để thiết kế mẫu thạch cao và mắc cài phù hợp

Bác sĩ lấy mẫu răng toàn hàm bằng thạch cao. Dựa trên những thông tin cụ thể này, các khí cụ niềng răng hay khay niềng sẽ được thiết kế phù hợp với răng của bệnh nhân và chi tiết cho từng giai đoạn điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Niềng răng móm như thế nào?
Thực hiện niềng răng móm như thế nào?

4. Gắn mắc cài lên răng

Dựa vào sự lựa chọn phương pháp niềng răng của bệnh nhân cụ thể như thế nào mà bác sĩ sẽ thực hiện đúng theo phương pháp đó.

Niềng răng móm như thế nào? Với niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ gắn mắc cài và thun định hình lên răng. Các thiết bị này sẽ tác động lực kéo trực tiếp giúp dịch chuyển các răng đến vị trí mới.

Đối với niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt), bác sĩ sẽ giao khay đã được đánh số thứ tự cụ thể tương ứng với các giai đoạn dịch chuyển của răng. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách mang khay, tháo khay, thời gian mang khay và vệ sinh khay như thế nào cho đúng.

Kỹ thuật niềng răng trong suốt

5. Theo dõi chỉnh nha

Sau khi khí cụ được gắn trên răng, bác sĩ sẽ có lịch hẹn cụ thể cho bệnh nhân tái khám. Trong mỗi lần hẹn, bác sĩ sẽ kiểm tra tiến trình dịch chuyển của răng, chất lượng mắc cài hay khí cụ có vấn đề gì hay không để có thể khắc phục kịp thời.

Với các giai đoạn điều trị tiêu chuẩn tại nha khoa Đăng Lưu, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như thời gian theo đúng phác đồ mà bác sĩ đã trao đổi với bạn trước đó.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề bung tuột mắc cài niềng răng có thể lựa chọn niềng răng tháo lắp. Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ niềng răng tháo lắp hiện đại cho bệnh nhân, giúp bạn tự tin ăn uống mà không sợ bị rơi mắc cài.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN