IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu thông tin liên quan

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng khớp cắn sâu được khuyên nên áp dụng sớm nhằm cải thiện chức năng ăn nhai cho răng cũng như hoàn thiện thẩm mỹ trên gương mặt. Đây là phương pháp áp dụng an toàn cho cả trẻ em và người lớn, khi không may sở hữu khớp cắn sai lệch do răng gây ra.

Niềng răng là phương pháp mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ khi sắp xếp răng thẳng hàng, đồng thời tạo ra được khớp cắn chuẩn xác. Tùy thuộc vào từng khiếm khuyết, dạng sai lệch khớp cắn, bác sĩ sẽ có kế hoạch niềng răng cụ thể. Điển hình như niềng răng khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn hở… hay niềng răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa…

Niềng răng khớp cắn sâu là như thế nào?

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu thông tin liên quan 1
Khớp cắn sâu gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Niềng răng khớp cắn sâu là quá trình dịch chuyển răng bằng cách áp dụng các khí cụ có tính chất chuyên dụng. Phương pháp này giúp điều chỉnh khớp cắn hiệu quả, mang lại cho bạn một hàm răng cân đối, đều đặn và một khớp cắn hoàn thiện hơn.

Thông thường, quá trình niềng răng khớp cắn sâu có thể kéo dài từ 1 – 3 năm, thậm chí là lâu hơn. Thời gian niềng răng tùy thuộc vào cơ địa, mức độ lệch lạc của răng, tình trạng xương răng của mỗi người.

Các loại niềng răng khớp cắn sâu hiện nay

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu thông tin liên quan 2
Khớp cắn sâu do răng áp dụng niềng răng hiệu quả*

Niềng răng khớp cắn sâu là phương pháp sử dụng các hệ thống khí cụ như mắc cài, khay niềng nhằm tác động lực kéo lên răng, giải quyết dứt điểm tình trạng khớp cắn sâu do sai lệch răng. Dưới đây là các loại niềng răng hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được bác sĩ khuyên dùng, nhất là với các ca chỉnh nha phức tạp. Kim loại dùng trong niềng răng thường là thép không gỉ, mắc cài bạc hoặc vàng, tùy nhu cầu người dùng. Theo đó, bác sĩ gắn mắc cài và cố định chúng trên răng bằng dây thun buộc.

Niềng răng mắc cài tự khóa

Niềng răng mắc cài tự khóa được cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống. Dù mới được áp dụng chưa lâu nhưng phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Phương pháp niềng răng khớp cắn sâu này có nắp trượt tự động cố định phần dây trên mắc cài, dây cung dịch chuyển linh hoạt tại phần rãnh mắc cài. Từ đó, lực siết được kiểm soát phù hợp, lực ma sát được giảm bớt, hạn chế đau nhức trong quá trình niềng.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu thông tin liên quan 3
Các bước niềng răng theo quy trình chuẩn*

Niềng răng mắc cài sứ được cải tiến hơn về thẩm mỹ so với niềng răng mắc cài kim loại. Nguyên lý hoạt động của phương pháp niềng răng khớp cắn sâu này cũng tương tự như mắc cài kim loại truyền thống. Theo đó, bác sĩ tác động trực tiếp lực kéo lên dây cung – thun nhằm định hình lại răng và xương hàm.

Niềng răng bằng khay trong suốt

Niềng răng bằng khay trong suốt là phương pháp hiện đại nhất trong các loại niềng răng – chỉnh nha hiện nay. Không cần gắn cố định mắc cài trên răng, bác sĩ sử dụng khay trong suốt bằng nhựa, có thể tháo lắp được để tạo lực di chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn. Thông thường, một ca niềng răng cần khoảng từ 20 – 40 khay niềng, tùy vào mức độ sai lệch răng của mỗi khách hàng.

Mong rằng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ niềng răng khớp cắn sâu. Để có dịch vụ chỉnh nha an toàn và đạt hiệu quả cao, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và tuân thủ mọi chỉ dẫn của nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN