IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Giải pháp xử lý khi niềng răng lệch nhân trung

Theo dõi trên:

niềng răng lệch nhân trung"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Niềng răng lệch nhân trung là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải sau khi thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa không uy tín. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ an toàn nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Niềng răng bị lệch nhân trung là kết quả của việc niềng răng sai cách và nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác. Vậy giải pháp nào được đưa ra để xử lý tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Để đảm bảo niềng răng an toàn, uy tín và chất lượng, cũng như tránh tình trạng niềng răng lệch nhân trung thì bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Giải pháp xử lý khi niềng răng lệch nhân trung 1
Tình trạng niềng răng lệch nhân trung*

Nhân trung là gì?

Bạn có biết nhân trung là gì không? Nhân trung là bộ phận nhỏ trên cơ thể, nhưng rất ít khi chúng ta để ý đến. Cho đến khi gặp phải tình trạng niềng răng lệch nhân trung thì bạn mới cảm thấy lo ngại. Nhân trung là phần rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên, đây là vị trí mà người ta thường bấm huyệt.

Nhân trung là phần để nhận biết tỉ lệ cân bằng và tỉ lệ chuẩn của khuôn miệng, khi nhân trung bị lệch sang một bên thì có nghĩa là khuôn miệng bạn đang gặp vấn đề mà bạn cần lưu ý. Niềng răng lệch nhân trung là kết quả của những ca niềng răng thất bại và bạn cần tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả. Ngoài ra hãy cùng tìm hiểu về thời gian niềng răng.

Giải pháp xử lý khi niềng răng lệch nhân trung 2
Lệch nhân trung do niềng răng sai kỹ thuật*

Nguyên nhân niềng răng lệch nhân trung

Niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề và chuyên môn cao, niềng răng đúng kỹ thuật thì mới cho kết quả niềng răng cao. Trường hợp niềng răng lệch nhân trung có thể do những nguyên nhân sau:

  • Đội ngũ bác sĩ tay nghề kém: Bác sĩ  xác định chưa đúng tình trạng sai lệch của khách hàng, đưa ra phác đồ điều trị không chuẩn điều trị sai phương pháp. Răng sai lệch do hàm nhưng lại chỉ định niềng răng. Chính vì vậy, răng sẽ dịch chuyển sai hướng, hàm sẽ bị lệch sang một bên mà dấu hiệu nhận thấy là nhân trung bị lệch.
Giải pháp xử lý khi niềng răng lệch nhân trung 3
Niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín*
  • Niềng răng sai kỹ thuật: Do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo,  sử dụng lực kéo khí cụ tác động lên răng không đồng đều, lực siết mạnh về một bên sẽ khiến hàm răng bị lệch qua một bên gây mất thẩm mỹ.

Đó là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng lệch nhân trung. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân để có phương pháp khắc phục kịp thời.

Giải pháp xử lý khi niềng răng lệch nhân trung

Nếu thấy dấu hiệu niềng răng lệch nhân trung, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng hoặc những cơ sở nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng khác để được kiểm tra. Sau khi đã xác định được nguyên nhân thì bác sĩ sẽ có giải pháp xử lý phù hợp.

Giải pháp xử lý khi niềng răng lệch nhân trung 4
Gặp bác sĩ khi có dấu hiệu niềng răng bị lệch nhân trung*

Trường hợp lệch nhân trung do chẩn đoán sai nguyên nhân thì bác sĩ cần phải tháo các hệ thống khí cụ niềng răng ra và tiến hành chỉnh nha lại bằng phương pháp phù hợp. Nếu sai lệch do hàm thì cần phẫu thuật, nếu do cả răng cả hàm thì phẫu thuật rồi mới niềng răng. Nếu lệch nhân trung do niềng răng sai kỹ thuật, lực siết không phù hợp thì phải tháo khí cụ niềng răng và điều chỉnh lại lực sao cho phù hợp.

Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ cao và tránh tình trạng niềng răng lệch nhân trung, bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Cơ sở nha khoa uy tín cần đảm bảo được các yếu tố như có đội ngũ bác sĩ giỏi, có thiết bị công nghệ hiện đại và chế độ bảo hành cho khách hàng.

Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng invisalign cao hơn so với niềng răng mắc cài. Vậy nên bệnh nhân cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hỗ trợ bạn tìm ra phương án niềng răng phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN