IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tìm hiểu

Theo dõi trên:

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hiện nay có rất nhiều người sử dụng dịch vụ niềng răng để khắc phục khiếm khuyết trên khuôn hàm. Tuy nhiên đã có nhiều người gặp các biến chứng ngoài ý muốn, vậy để giải đáp thắc mắc này nha khoa mời bạn cùng tìm hiểu.

Mỗi dịch vụ nha khoa cung cấp luôn đem lại kết quả tốt cho khách hàng, nhằm giải quyết những khiếm khuyết hoặc các bệnh lý về khuôn hàm mọt cách hiệu quả. Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Giải đáp thắc mắc cùng chúng tôi nhé.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tìm hiểu *
Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tìm hiểu 1

Giải đáp: Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bạn biết không mỗi dịch vụ được cung cấp đến cho người dùng luôn được kiểm nghiệm và tiến hành áp dụng rất nhiều mới đem vào thực tế để thực hiện. Nha khoa chúng tôi khẳng định răng việc niềng răng sẽ giải quyết được các điểm khiếm khuyết trên khuôn hàm và khắc phục những tình trạng thiếu thẩm mỹ như hô, móm, lệch lạc một cách tốt nhất.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp gặp phải những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe đó là do bạn chọn không đúng nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ quá kém, … vậy những ảnh hưởng đó là gì bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin nhé.

Giải đáp: Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? *
Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tìm hiểu 2
  • Nguy cơ chết tủy răng: Khi bạn áp dụng niềng răng không đúng kỹ thuật răng bạn có thể bị nghiêng, lung lay, không thẳng hàng. Ngoài ra do tác động của lực siết của dây cung và mắc cài làm cho chân răng bị hỏng, viêm tủy, thậm chí nặng hơn là gây chết tủy răng.
  • Khuôn mặt bị biến dạng: Trường hợp này đa số xảy ra với những người niềng răng trong độ tuổi (9-15) vì đây là độ tuổi cơ thể phát triển nếu không đảm bảo khi tiến hành niềng răng bạn sẽ gặp phải tình trạng khuôn mặt bị lệch do xương hàm phát triển làm cho gương mặt thay đổi.
  • Không chăm sóc răng đúng cách gây tổn hại cho răng: Thời gian niềng răng kéo dài từ 18 đến 24 tháng, bạn cần chế độc chăm sóc răng hiệu quả, nếu không đảm bảo sẽ gặp phải bệnh lý về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm nướu răng,…
  • Răng rụng sớm: Niềng răng không đảm bảo thì răng và ham yếu hơn là điều dễ hiểu, răng dễ bị đau và rụng sớm hơn. Thường là do bác sĩ siết lực quá mạnh khi niềng răng khiến hàm bị tụt lợi, tiêu xương ổ răng hoặc sai khớp.

Các bước để có một hàm răng đẹp sau khi niềng răng

Nha khoa chúng tôi đã tư vấn khá kỹ về nội dung “niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?” hy vọng bạn đọc tham khảo và có những lưu ý nhất định cho mình nhé. Một số bước để có hàm răng đẹp sau khi niềng mà không gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn là.

Các bước để có một hàm răng đẹp *
Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tìm hiểu 3
  • Tìm một trung tâm nha khoa uy tín đảm bảo được quy trình thực hiện niềng răng tốt và hiệu quả. Một bác sĩ tay nghề cao với kinh nghiệm tốt trong quá trình điều trị niềng răng sẽ giúp bạn tự tin hơn hạn chế gặp những rủi ro và ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng là điều cực kỳ cần thiết, quá trình niềng răng diễn ra trong thời gian khá lâu nên cần có những bước chăm sóc răng miệng cụ thể và hiệu quả nhất.
  • Lên thực đơn ăn uống để đảm bảo vừa bảo vệ được mắc cài khi niềng, lại đem đến hiệu quả sức khỏe luôn luôn không để cơ thể phải thiếu chất.

Đó là những yếu tố cơ bản nhất để bạn có một hàm răng đẹp và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình ở hiện tại và về sau.

Hy vọng những chia sẽ của nha khoa về “niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?” giúp bạn nắm bắt các thông tin cần thiết. Bạn cảm thấy yên tâm hơn khi muốn phục hình khiếm khuyết trên khuôn hàm trong thời gian dài nhất. Bạn còn thắc mắc khác liên quan hãy đặt câu hỏi nha khoa sẽ tư vấn cụ thể và bám sát câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN