IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Theo dõi trên:

Niềng răng hô có phải nhổ răng không bác sĩ? Khuyết điểm răng hô làm mất tính thẩm mỹ trên gương mặt và khiến em mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Một người bạn giới thiệu cho em phương pháp niềng răng hô và khuyên em nên thực hiện để có thể sở hữu được hàm răng đều, hài hòa hơn. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên và muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa giải đáp giúp em. Mong sớm nhận được thông tin phản hồi (Kiều Loan – 26 tuổi, Tp. Quy Nhơn)

Bác sĩ hỗ trợ tư vấn thắc mắc:

Chào bạn Kiều Loan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Niềng răng hô có phải nhổ răng không? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Khuyết điểm răng bị hô do đâu?

Sở hữu hàm răng đều và đẹp luôn là mong muốn của nhiều người. Không may mắn cho những ai mắc phải khuyết điểm hô mất tính thẩm mỹ. Tình trạng hô làm mất tính thẩm mỹ trên gương mặt, một số trường hợp còn ảnh hưởng đến khớp cắn của hàm. Vậy răng bị hô do đâu?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? 1
Khuyết điểm răng bị hô là mất tính cân đối

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia Nha khoa cho răng, tình trạng răng bị hô do 2 nguyên nhân chính gây nên:

Hô bẩm sinh

Nguyên nhân này chiếm đến 70% và thường ở mức độ nặng, khó có thể khắc phục được. Cha mẹ bị hô khả năng sinh con ra bị hô là rất cao. Hô bẩm sinh thường phải tiến hành phẫu thuật mới mang lại kết quả như ý muốn.

Khuyết điểm hô do mắc phải

Những thói quen như: ngậm núm vú, ngủ hờ miệng, mút tay,… trong giai đoạn hình thành và phát triển răng cũng khiến răng bị hô, mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý đến trẻ để không để lại những khuyết điểm xấu về sau cho trẻ. Hô do mắc phải ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau và dễ dàng khắc phục hơn so với tình trạng hô bẩm sinh.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Thực hiện niềng răng hô không cần phải tiến hành nhổ răng như ý nghĩ của một số người. Niềng răng được thực hiện những kỹ thuật hiện đại, trước khi tiến hành niềng răng sẽ được các bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể. Niềng răng hô sử dụng khay niềng răng và mắc cài để dịch chuyển răng về những vị trí như ý muốn. Thời gian niềng răng ở mỗi người là không giống nhau, vì còn tùy thuộc vào tình trạng khuyết điểm của mỗi người. Vì vậy bạn Kiều Loan đừng quá bận tâm đến vấn đề niềng răng hô có phải nhổ răng không.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? 2
Niềng răng hô không cần phải tiến hành nhổ răng *

Niềng răng hô ở trẻ em sớm mang lại kết quả hơn so với niềng răng ở người lớn. Do ở trẻ em răng đang trong giai đoạn phát triển nên dễ dịch chuyển về những vị trí như ý muốn. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt nếu muốn niềng răng hô mang lại kết quả như ý muốn, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng mới tiến hành thực hiện. Vì vậy, các bạn muốn niềng răng khắc phục nên đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chụp phim CT để kiểm tra cụ thể.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? 3
Nên trực tiếp bệnh viện để được chụp phim CT xác định khuyết điểm cụ thể hơn

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Niềng răng hô có phải nhổ răng không? của bạn Kiều Loan. Chúc bạn sớm sở hữu được hàm răng đều và đẹp như ý muốn!

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng không nhổ răng với mong muốn bảo toàn răng tự nhiên. Nhưng nếu răng của bạn mọc lệch hẳn ra bên ngoài thì buộc phải nhổ bỏ để nâng cao hiệu quả chỉnh nha.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN