IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ bị nhức nguyên nhân chính do đâu?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ bị nhức là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải và nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Trồng răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao và an toàn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thực hiện trồng răng sứ thành công và nhận được kết quả như mong muốn, trên thực tế vẫn có khá nhiều khách hàng gặp phải tình trạng trồng răng sứ gây nhức. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? răng sứ giá bao nhiêuHãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ bị nhức nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác, làm cảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tình trạng ê nhức có thể xảy ra ở những ngày đầu khi mới trồng răng sứ là bình thường, nhưng nếu cảm giác ê nhức ngày càng răng thì bạn cần phải lưu ý.

Trồng răng sứ bị nhức nguyên nhân chính do đâu? 1
Tình trạng trồng răng sứ gây đau nhức*

Trồng răng sứ bị nhức nguyên nhân chính do đâu?

Với những phương pháp phục hình răng như trồng răng hay bọc răng thẩm mỹ đòi hỏi kỹ thuật cao đều tiềm ẩn những rủi ro mà bạn cần phải lưu ý để ngăn chặn. Nếu trồng răng sứ bị nhức thì có thể do những nguyên nhân sau:

Bác sĩ thực hiện

Trồng răng sứ nếu không được thực hiện đúng quy trình thì không những không đem lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn gây ra các biến chứng như trồng răng sứ bị nhức. Muốn thực hiện đúng quy trình thì bác sĩ phải là người có trình độ chuyên môn cao, có tay nghề giỏi để đánh giá đúng tình trạng của mỗi người. Từ đó có thể đưa ra phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. 

Trồng răng sứ bị nhức nguyên nhân chính do đâu? 2
Trồng răng sứ bị nhức do thực hiện sai kỹ thuật*

Nếu trồng răng sứ bằng phương pháp bắc cầu răng thì cần phải mài cùi răng, việc mài cùi răng sai kỹ thuật, mài quá nhiều sẽ làm tổn thương đến răng và gây đau nhức sau khi quá trình trồng răng sứ kết thúc. Và trong quá trình lắp cầu răng, mão răng lắp không ôm sát, bị hở sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào cùi răng gây ra các bệnh lý răng miệng làm ê nhức răng. Trong trường hợp trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép implant sai kỹ thuật có thể gây ra các biến chứng như viêm quanh răng implant, lộ trụ implant gây đau nhức và ê buốt.

Do bệnh lý răng miệng

Có khá nhiều trường hợp sau khi trồng răng sứ bằng phương pháp bắc cầu thì bị đau nhức do bác sĩ không kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng. Tình trạng răng bị viêm tủy nhưng không được điều trị để lấy tủy mà đã thực hiện trồng răng. Sau một thời gian, chỗ tủy bị hủy hoại, gây kích thích dây thần kinh và gây ra tình trạng đau nhức dữ dội. Trồng răng sứ cần tiến hành lấy tủy răng trong trường hợp tủy bị viêm.

Trồng răng sứ bị nhức nguyên nhân chính do đâu? 3
Biến chứng do chăm sóc răng không đúng cách*

Chế độ chăm sóc

Với các phương pháp thẩm mỹ răng, muốn duy trì được hiệu quả bền lâu và nhằm ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra thì bạn cần phải thực hiện chế độ chăm sóc răng phù hợp. Những thực phẩm quá nóng, quá lạnh, quá cứng có thể làm ảnh hưởng đến răng sứ. Việc không đánh răng thường xuyên, không dùng chỉ nha khoa sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng.

Cách khắc phục trồng răng sứ bị nhức

Trồng răng sứ bị nhức là biến chứng mà cả bác sĩ và khách hàng đều không ai mong muốn, khi gặp phải tình trạng này, bạn cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục phù hợp.

  • Trường hợp răng sứ nhức do thực hiện sai kỹ thuật thì cần phải tiến hành tháo răng sứ, kiểm tra và trồng răng sứ mới lại cho bạn.
  • Nếu nguyên nhân là do bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị, chờ vài ngày để phục hồi mới có thể thực hiện bắc cầu răng sứ.
Trồng răng sứ bị nhức nguyên nhân chính do đâu? 4
Trồng răng sứ an toàn tại nha khoa uy tín*

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc và bảo vệ răng, thăm khám răng miệng định kỳ để kịp thời phát hiện những biến chứng. Để ngăn chặn tình trạng trồng răng sứ bị nhức, bạn nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng trồng răng sứ bị nhức, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu còn điều gì thắc mắc vè dịch vụ trồng răng sứ, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN