IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện

Theo dõi trên:
Nội dung

Trồng răng sứ có lâu không? bọc răng thẩm mỹ có tốt không? Chào bác sĩ! Hiện tại em đang có nhu cầu trồng răng sứ để phục hình răng đã mất. Em được biết đây là phương pháp an toàn, hiệu quả và đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vì công việc của em khá bận rộn nên điều em băn khoăn là trồng răng sứ thẩm mỹ có lâu không? răng sứ giá bao nhiêuMong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. ( Duy Hùng- Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Duy Hùng! Tuần vừa qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ của khách hàng gửi về. Với câu hỏi trồng răng sứ có lâu không của bạn, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp như sau:

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện 1
Phương pháp trồng răng sứ tại nha khoa*

Trồng răng sứ có lâu không?

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả được nhiều khách hàng áp dụng trong trường hợp mất một hay nhiều răng. Khác với bọc răng sứ, trồng răng sứ là kỹ thuật tương đối khó và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn. Trồng răng sứ có lâu không còn phải phụ thuộc và nhiều yếu tố mà bạn cần lưu ý.

Đầu tiên, phải kể đến là trình độ tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ thực hiện trồng răng không có tay nghề cao, trình độ chuyên môn không có, trồng răng sai quy trình kỹ thuật thì sẽ kéo dài thời gian cũng như kết quả thẩm mỹ cuối cùng không cao. Chính vì vậy, muốn thực hiện trồng răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu trình độ chuyên môn.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện 2
Trồng răng sứ với phương pháp bắc cầu răng*

Tiếp theo, trồng răng sứ có lâu không sẽ phụ thuộc vào công nghệ kỹ thuật hỗ trợ trong quá trình trồng răng. Nếu cơ sở nha khoa có thiết bị thô sơ thì thời gian phụ hình sẽ kéo dài, độ chính xác không cao và kết quả phục hình sẽ không như mong muốn. Ngoài ra, có thể gây ra các biến chứng nếu tiết bị kỹ thuật không được đảm bảo. Thế nên, trước khi quyết định trồng răng sứ, bạn cần tìm hiểu về cơ sở vật chất tại các cơ sở nha khoa.

Cuối cùng, tùy vào số lượng răng đã mất, vị trí răng đã mất mà thời gian thực hiện nhanh hay chậm. Bạn cần đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện 3
Trồng răng sứ có lâu không tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ*

Quy trình trồng răng sứ tại nha khoa

Phương pháp phục hình răng  nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin hơn. Muốn trồng răng sứ đạt hiệu quả cao thì bác sĩ cần phải thực hiện đúng quy trình.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tùy vào mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ điều trị bằng mỗi phương pháp khác nhau. Chính vì vậy, bước thăm khám là rất quan trọng. Tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp x-quang và kiểm tra vùng răng bị mất. Sau khi đã có kết quả và bác sĩ chỉ định khắc phục bằng phương pháp trồng răng sứ, hay còn gọi là bắc cầu răng.

Bước 2: Lấy dấu răng

Kiểm tra khung hàm, kích thước vị trí mất răng, chọn màu răng cần phục hình và chuyển kết quả đến phòng labo để chế tác mão răng sứ sao cho phù hợp. Mão răng sứ cần phải có sự tương thích với cùi răng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện 4
Quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn tại nha khoa*

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê để giảm đâu, tiến hành mài cùi răng ở 2 chiếc răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Mài răng cần thực hiện đúng kỹ thuật, không mài quá nhiều cũng không mài quá ít.

Bước 4: Trồng răng sứ

Sau khi cầu răng đã được thiết kế xong thì bạn sẽ được tiến hành lắp cầu răng sứ lên. Mão răng sẽ được gắn lên cùi răng đã mài sẵn sao cho ôm sát khít với cùi răng, không kênh cộm. Kết thúc quy trình, bác sĩ dặn dò và hẹn lịch tái khám.

Hẳn những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng sứ có lâu không. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng sứ, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN