IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Theo dõi trên:

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi sở hữu hàm răng vẩu là nguyên nhân khiến nhiều người mất tự tin trước cuộc sống. Ngoài ra hàm răng vẩu còn là nguyên nhân khiến sức khỏe của chúng ta ít nhiều bị ảnh hưởng. Cùng tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến răng hô, vẩu

Biểu hiện của răng hô vẩu là do khớp cắn giữa hai hàm không cân xứng, hàm trên bị nhô ra phía trước quá mức so với hàm dưới. Nguyên nhân dẫn đến răng hô vẩu do các yếu tố sau đây:

  • Di truyền là yếu tố có ảnh hưởng đến tình trạng hô vẩu. Hiện tượng hô vẩu thường di truyền từ bố mẹ sang con cái. Từ khi sinh ra đến trưởng thành răng của các bé sẽ trở nên lộn xộn, mất cân đối kích thước.
Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài
Niềng răng trẻ em sớm là cách chỉnh răng vẩu nhanh nhất
  • Những thói quen khi còn nhỏ như đẩy lưỡi, mút tay, mút môi… cũng khiến cho răng trẻ bị sai lệch và khớp cắn bị ảnh hưởng, dẫn đến hô vẩu.
  • Nhiều trẻ có thói quen ngậm vú giả cũng sẽ ảnh hưởng đến hàm của trẻ, nếu để tình trạng đó lâu ngày sẽ dẫn đến hàm hô, vẩu.
  • Với những trường hợp trẻ không được chăm sóc kỹ càng về răng miệng rất dễ mắc bệnh sâu răng và nếu không chữa trị kịp thời phải nhổ bỏ răng. Trong trường hợp răng vĩnh viễn chưa kịp mọc lên sẽ khiến các răng bị xô lệch qua về làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc xương hàm.
Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài 2
Niềng răng trẻ em bằng mắc cài nhiều màu sắc

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài là phương pháp chỉnh hình răng đơn giản và tiện lợi, ra đời khá lâu và được xem là cách chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp niềng răng mắc cài có mức chi phí cũng thấp hơn so với niềng răng không mắc cài nên được nhiều người sử dụng (trừ phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là có mức chi phí khá cao).

Các loại niềng răng mắc cài như niềng răng mắc cài thép, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài tự buộc… Trong các loại niềng răng trên thì niềng răng mắc cài kim loại thường và mắc cài inox được nhiều người sử dụng vì có mức chi phí thấp nhưng tính hiệu quả cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là hai loại mắc cài phù hợp để điều trị cho những trường hợp răng lệch lạc hoặc hô vẩu quá mức.

Cách chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài 3
Khuôn miệng sẽ cân đối hơn nếu như bạn thực hiện niềng răng

Khi bác sĩ gắn mắc cài lên bề mặt răng, các răng sẽ di chuyển từ từ theo đúng trật tự đã định sẵn trước đó. Qua thời gian bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn, xương hàm chắc khỏe hơn và việc ăn uống cũng thuận tiện hơn.

Thời gian 1 tuần đầu khi mang mắc cài bạn sẽ có cảm giác hơi vướng víu khó chịu, với những trường hợp răng nhạy cảm thì sẽ có cảm giác ê buốt. Cảm giác này sẽ biến mất sau 1 tuần và bạn cũng trở nên quen thuộc với mắc cài hơn. Cho nên niềng răng không gây cảm giác khó chịu và đau đớn như nhiều người nghĩ. Nếu bạn có vấn đề gì băn khoăn đến việc niềng răng thì có thể trực tiếp gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Sử dụng các phương pháp niềng răng phù hợp là cách chỉnh răng vẩu tốt nhất hiện nay mà những ai đang gặp phải khuyết điểm này nên tham khảo thực hiện. Hãy đến trung tâm nha khoa thăm khám và nhận được tư vấn từ bác sĩ nha khoa

Niềng răng ở đâu tốt TPHCM? Muốn đánh giá một địa chỉ niềng răng tốt bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp chỉ sau một liệu trình niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN