IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Thực hiện niềng răng có hết móm không bác sĩ?

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết móm không? Răng em bị khuyết điểm móm từ khi còn nhỏ, khi lớn lên tình trạng móm càng nặng hơn. Hàm răng móm khiến khuôn mặt của em dường như bị gãy và nhìn rất mất thẩm mỹ, e trở nên tự ti trong cuộc sống. Em được bạn bè và người thân khuyên đi niềng răng để thay đổi diện mạo. Vậy niềng răng có khắc phục được tình trạng móm không? Giá niềng răng bao nhiêu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Thảo Vân – Tp.HCM)

Thân chào bạn Thảo Vân!

Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn. Với thắc mắc niềng răng có hết móm không của bạn, niềng răng ở đâu tốt, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thực hiện niềng rằng có hết móm không bác sĩ? 1
Phương pháp niềng răng móm*

Nguyên nhân gây ra tình trạng móm

Răng móm là khi xương ở hàm dưới nhô ra phía trước, răng dưới phủ ngoài răng cửa hàm trên, tạo cảm giác bị lệch ở cằm, khuôn mặt cũng sẽ biến dạng theo hàm răng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến răng bị móm, nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, thường di truyền từ đời cha mẹ, ông bà… Hoặc cũng có thể do thói quen đẩy lưỡi thường ngày của các bạn.

  • Móm do răng: Hai răng cửa bị thụt vào trong, trường hợp này điều trị khá dễ. Tuy nhiên cần được điều trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến hàm, điều này sẽ rất dễ làm gãy khuôn mặt của bạn.
  • Móm do xương hàm: Đối với những ai bị móm do xương hàm thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Niềng răng có hết móm không sẽ phụ thuộc vào những nguyên nhân này.
Thực hiện niềng rằng có hết móm không bác sĩ? 2
Niềng răng có hết móm không*

Thực hiện niềng răng có hết móm không bác sĩ?

Răng móm là trường hợp của khớp cắn không đạt chuẩn, khi răng và hàm trên tụt sâu vào phía bên trong và phần răng dưới mọc chìa ra phía trước, người ta thường gọi tình trạng này là khớp cắn ngược. Phần hàm phía trước bị đẩy ra quá nhiều, xương hàm dưới phát triển quá mạnh, khiến 2 hàm không thể chạm vào nhau, làm khuôn mặt mất cân đối, gây mất thẩm mỹ. Hoặc răng hàm dưới mọc chìa ra hay răng hàm trên mọc cụp vào bên trong cũng là một trong những biểu hiện của răng móm. Niềng răng là phương pháp có thể khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên không phải trường hợp móm nào cũng có thể niềng răng được. Niềng răng có hết móm không sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây móm ở từng trường hợp khác nhau.

Thực hiện niềng rằng có hết móm không bác sĩ? 3
Niềng răng thay đổi diện mạo khuôn mặt*
  • Trong trường hợp móm do răng thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất đó là niềng răng thẩm mỹ. Phương pháp niềng răng sử dụng các hệ thống mắc cài tạo lực lên răng sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn.
  •  Trong trường hợp móm do hàm, khi hàm trên kém phát triển hay hàm dưới phát triển quá mạnh thì niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả thẩm mỹ như bạn mong muốn. Để điều trị móm do xương hàm cần phải thực hiện phẫu thuật tạo hình.
Thực hiện niềng răng có hết móm không bác sĩ? 4
Niềng răng tại nha khoa uy tín*
  • Còn nếu móm do cả răng và hàm thì thực hiện phẫu thuật trước rồi mới tiến hành niềng răng sau.

Như vậy, để biết cụ thể niềng răng có hết móm không trong trường hợp của bạn thì bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, chụp x-quang và tìm ra nguyên nhân gây móm. Từ đó sẽ có giải pháp điều trị phù hợp, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Bạn nên lưu ý, tránh những cơ sở nha khoa kém chất lượng, khi chẩn đoán sai nguyên nhân và áp dụng phương pháp không phù hợp thì không những hàm răng không được cải thiện thẩm mỹ và răng ngày càng móm nặng hơn. Cơ sở nha khoa đạt chuẩn cần đảm bảo được các yếu tố như có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu trình độ chuyên môn, thiết bị công nghệ hiện đại. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có hết móm không. Niềng răng hay phẫu thuật nếu áp dụng đúng với từng trường hợp sẽ đem lại cho bạn hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN