Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Cần lời khuyên

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Em đang trong quá trình mọc răng khôn và cảm giác đau nhức răng cứ tăng dần. Thông qua thăm khám và kiểm tra, bác sĩ phát hiện em bị sâu răng khôn. Vậy không biết trong trường hợp này có nên nhổ răng khôn không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Kiều Nhi – Bình Thuận)

Chào Kiều Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề sâu răng khôn mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Quá trình mọc răng khôn thường xảy ra nhiều vấn đề đáng bận tâm, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây, nha khoa xin được tư vấn thắc mắc răng khôn bị sâu có nên nhổ không của Kiều Nhi như sau:

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Cần lời khuyên 1

Mọc răng khôn với nhiều phiền toái*

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng trên cung hàm và chúng thường mọc rất muộn (khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chí muộn hơn). Khi răng khôn mọc, khổ chủ thường cảm thấy đau nhức dữ dội tại khu vực nướu, hoạt động ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn.

Chính vì việc há miệng to rất khó khăn trong giai đoạn mọc răng khôn khiến chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng không được đảm bảo. Từ đó, nhiều vấn đề răng miệng nảy sinh trong giai đoạn này, trong đó có sâu răng khôn. Vậy răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Cần lời khuyên 2

Răng khôn bị sâu do vệ sinh răng miệng chưa được kỹ lưỡng*

Răng khôn bị sâu là một trong những biến chứng không hiếm gặp và tùy theo cơ địa mỗi người, bác sĩ có thể hoặc không chỉ định nhổ răng. Việc nhổ răng diễn ra an toàn và thuận lợi với người có cơ địa hoàn chỉnh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Nhổ răng khôn bị sâu như thế nào?

Nhổ răng khôn là phương án giải quyết mọi biến chứng xảy ra trong quá trình mọc răng khôn, đồng thời giúp ngăn ngừa tối đa các nguy cơ răng miệng có thể gặp phải sau đó. Tuy nhiên, trước khi áp dụng kỹ thuật này, bệnh nhân cần được thăm khám, kiểm ra sức khỏe kỹ lưỡng, đồng thời giải quyết sạch các bệnh lý, vấn đề tồn tại trong khoang miệng.

Với trường hợp răng khôn bị sâu, bác sĩ cần làm sạch vết sâu răng, lấy sạch vôi răng trên thành răng và chân nướu. Sau đó tiến hành gây tê hoặc gây mê nhằm hạn chế cảm giác đau đớn cho người bệnh khi nhổ răng. Hoàn thành tiểu phẫu và loại bỏ răng khôn, bạn được chuyển về khu chăm sóc đặc biệt và được về nhà ngay sau đó.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Cần lời khuyên 3

Quá trình nhổ răng khôn diễn ra trong điều kiện vô trùng*

Nhổ răng khôn bị sâu là phương pháp được thực hiện trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra cho người bệnh.

Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn Kiều Nhi đã có lời giải đáp răng khôn bị sâu có nên nhổ không cho mình. Bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng và sức khỏe cụ thể, đồng thời nhận chỉ định điều trị tương thích nhất.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp