IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ bị đen chân răng nguyên nhân chính do đâu

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ bị đen chân răng là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải sau khi thực hiện trồng răng sứ tại nha khoa. Không những gây mất thẩm mỹ mà nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Vậy nguyên nhân trồng răng sứ bị đen là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? bọc răng sứ cho răng hô"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">Bọc răng sứ cho răng hô được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ bị đen chân răng được xem là biến chứng mà cả nha sĩ và khách hàng đều không ai mong muốn và dù là do nguyên nhân nào thì tình trạng này cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt. Tìm ra được nguyên nhân sẽ giúp bạn biết cách ngăn ngừa cũng như khắc phục hiệu quả.

Trồng răng sứ bị đen chân răng nguyên nhân chính do đâu 1
Tình trạng răng sứ bị đen chân răng*

Trồng răng sứ bị đen chân răng nguyên nhân chính do đâu

Kỹ thuật trồng răng sứ bao gồm phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trồng răng sứ bị đen chân răng có thể do các nguyên nhân sau:

Chất liệu răng sứ

Răng sứ có rất nhiều loại, có 2 loại răng sứ được sử dụng phổ biến tại các phòng nha đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Với răng sứ kim loại thì khi có sự tác động với môi trường trong khoang miệng và sự tiếp xúc với thức ăn thì sẽ gây ra tình trạng xỉn màu. Với phản ứng oxy hóa do thành phần kim loại trong khung sườn sẽ làm cổ chân răng bị đen và có thể gây ra các kích ứng khác. Tuổi thọ của dòng răng sứ này chỉ kéo dài từ 5 đến 10 năm.

Trồng răng sứ bị đen chân răng nguyên nhân chính do đâu 2
Trồng răng sứ với phương pháp cầu răng sứ*

Nếu bạn chọn dòng răng sứ kim loại để phục hình thì khả năng trồng răng sứ bị đen chân răng là rất cao. Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên chọn răng sứ toàn sứ để có hiệu quả thẩm mỹ tốt mà lại an toàn, tuổi thọ kéo dài hơn 20 năm nếu chăm sóc đúng cách.

Kỹ thuật thực hiện

Với kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng, nếu răng sứ không được lắp sát khít với cùi răng, bị hở kẽ răng thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây ra các bệnh lý răng miệng và làm cho răng sứ bị đen chân răng. Trước khi thực hiện trồng răng sứ, bạn nên tìm hiểu về cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo bác sĩ thực hiện phải có tay nghề giỏi, thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Trồng răng sứ bị đen chân răng nguyên nhân chính do đâu 3
Trồng răng sứ bị đen chân răng do chế độ chăm sóc*

Cách khắc phục trồng răng sứ bị đen chân răng 

Khi gặp phải tình trạng trồng răng sứ bị đen chân răng cũng như muốn biết răng sứ giá bao nhiêu bạn hãy nhanh chóng đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu tình trạng đen chân răng do chất liệu răng sứ bạn đang sử dụng là răng sứ kim loại thì bác sĩ sẽ tháo răng sứ cũ ra và trồng lại răng sứ toàn sứ mới để đảm bảo hiệu quả lâu dài. Nếu là do kỹ thuật thực hiện thì bác sĩ tháo răng sứ ra, kiểm tra và tiến hành trồng lại răng sứ theo đúng quy trình, kỹ thuật, đảm bảo răng sứ ôm sát vào cùi răng trong trường hợp làm cầu răng sứ.

Trồng răng sứ bị đen chân răng nguyên nhân chính do đâu 4
Trồng răng tại nha khoa uy tín*

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả lâu dài khi trồng răng sứ là bạn nên chọn phục hình bằng răng sứ toàn sứ ngay từ ban đầu và nên thực hiện tại các nha kho uy tín để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục trồng răng sứ bị đen chân răng mà bạn nên tìm hiểu để bảo vệ hàm răng của mình luôn chắc khỏe. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì sau khi trồng răng sứ, hãy đến gặp nha sĩ để được thăm khám và điều trị.

Nhiều người thắc mắc về bảng giá niềng răng tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bệnh nhân cứ truy cập vào trang web của bệnh viện để xem. Hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN