IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:
Nội dung

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? (Câu hỏi của chị: Quỳnh Thư – Tiền Giang, 25 tuổi). Với tình hình sức khỏe là bạn đang mang thai nên nha khoa sẽ nói thật kỹ về vấn đề này giúp bạn yên tâm hơn khi được nha khoa chúng tôi tư vấn. Vì tình trạng răng khôn cũng là một tình trạng khá rắc rối khi các bà bầu mang thai gặp phải.

Chào bạn Quỳnh Thư!

Tình trạng răng khôn mọc khi mang thai hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên tùy vào mỗi tình trạng bác sĩ sẽ tư vấn cách xử lý phù hợp, vì quá trình mang thai trải qua những chu kỳ khác nhau không phải ở giai đoạn nào bạn cũng xử lý dứt điểm tình trạng răng khôn được, hãy theo dõi những nội dung nha khoa tư vấn sau đây.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Nha khoa tư vấn 1
Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Nha khoa tư vấn *

Giai đoạn 3 tháng đầu khi mang thai

Vì sao nha khoa phải nói về từng giai đoạn bạn mang thai, nếu trong quá trình mang thai ở giai đoạn 3 tháng đầu mà bạn gặp phải vấn đề răng khôn mọc thì quả thật quá xui xẻo. Thông thường bác sĩ thường khuyên khách hàng của mình nên nhổ răng khôn trước khi có ý định mang thai, vì trong quá trình mang thai cơ thể của bạn bị thay đổi về nội tiết tố, các hóc môn trong cơ thể bị thay đổi như estrogen và progesteron. Chính vì vậy nhổ răng khôn khi mang thai ở thời kỳ 3 tháng đầu thì khá là nhạy cảm và gây cho răng yếu đi. Lúc này nướu dễ bị sưng viêm, vi khuẩn dễ tích tụ và gây viêm nhiễm, nếu nhổ răng khôn  thì răng rất khó lành.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Nha khoa tư vấn 2
Giai đoạn 3 tháng đầu khi mang thai có nên nhổ răng khôn *

Giai đoạn những tháng giữa và cuối thai kỳ

Đây là giai đoạn quan trọng khi mà bé đang phát triển từng bộ phận trong cơ thể của mẹ. Lượng canxi ở giai đoạn này là thay đổi liên tục, chính vì vậy nếu cơ thể mẹ không đáp ứng đầy đủ thì mô và xương hàm của người mẹ sẽ được lấy đi. Đồng thời nếu bạn không chịu đựng nổi cơn đau của răng khôn hành hạ thì bạn cần phải biết thông tin sau, việc nhổ răng khôn khi mang thai sẽ làm cho cơ thể người mẹ mệt mỏi vì bị mất một lượng máu khá lớn.

Trong quá trình nhổ răng bạn phải thực hiện những tiểu phẫu và chụp xquang, đồng thời bác sĩ bắt buộc phải cho bạn uống thuốc giảm đau và những loại kháng sinh như vậy việc ảnh hưởng đến sức khỏe bé trong bụng là có thể. Thay vì nhổ răng khôn khi mang thai thì nha khoa sẽ đưa ra một số mẹo giúp việc đau răng khôn được giảm thiểu.

Mẹo xử lý răng khôn an toàn khi mang thai

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Nha khoa tư vấn 3
Mẹo xử lý răng khôn mọc khi mang thai *

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không thì bạn cũng đã nắm qua một số thông tin từ nha khoa chia sẻ rồi. Sau đây nha khoa sẽ nói đến một số mẹo bạn có thể áp dụng cho trường hợp răng khôn mọc khi mang thai nhé.

  • Bạn nên sử dụng nước muối pha loãng với nước ấm để súc miệng hàng ngày, việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng sâu răng ở bà bầu, xử lý được những vi khuẩn gây viêm nhiễm ở vị trí mọc răng khôn, loại bỏ mùi hôi miệng do quá trình mọc răng khôn gây ra.
  • Khi mang thai các mẹ thường ít sử dụng nước đá, tuy nhiên thay vì uống thì đây là một cách làm giúp các mẹ giảm đau khi răng khôn mọc mà sưng nướu. Các mẹ sử dụng khăn và bỏ đá vào sau đó chườm, một ngày 3 đến 4 lần thì tại vị trí răng khôn mọc sẽ giảm sưng rõ rệt và giảm đau nữa đấy.
  • Nên chọn những thức ăn dễ nhai để không sử dụng lực vào hàm, như vậy sẽ đỡ đau hơn. Bạn kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ những mảng bám như vậy sẽ hạn chế được những vi khuẩn gây viêm nhiễm cho răng.
  • Sử dụng tinh dầu bưởi hoặc gừng sau đó lấy tăm bông để xoa đều xung quanh vị trí răng khôn mọc, việc làm này sẽ loại bỏ được vi khuẩn giúp phần nướu trở nên khỏe hơn.

Kết luận: Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Nha khoa tư vấn 4
Kết luận: Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? *

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Khi mang thai việc nhổ răng khôn bác sĩ thường khuyên là không nên thực hiện, giải pháp nhổ răng khôn sẽ không gây nguy hiểm nhưng nó sẽ để lại một số ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế thay vì nhổ răng khôn khi mang thai thì bạn hãy sử dụng những mẹo mà nha khoa chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.

Những nội dung chia sẻ ở trên thì phần nào bạn Quỳnh Thư cũng đã nắm bắt được rồi chứ, muốn nhổ răng khôn khi mang thai thì bạn cần phải đọc qua bài viết này từ đó để có các cách xử lý phù hợp với tình trạng của mình. Hãy tham khảo vì mang thai là quá trình thay đổi rất nhiều về cơ thể bạn không nên tự quyết định làm bừa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN