IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có hiệu quả cao không?

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong,  là một trong những phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp khách hàng có thể tự tin giao tiếp kể cả khi đang đeo mắc cài. Nếu thay vì áp dụng niềng răng mặt ngoài thì nhiều người lại chọn phương pháp niềng răng mặt trong như một vũ khí bí mật, loại mắc cài này phù hợp cho những ai cần sự kín đáo và riêng tư khi niềng răng. Vậy niềng răng mặt lưỡi có đem lại hiệu quả cao hay không và có nên áp dụng phương pháp này hay không? niềng răng mất bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mỗi loại mắc cài niềng răng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi cũng vậy, bên cạnh những ưu điểm vượt trội cũng có những nhược điểm bạn cần lưu ý trước khi quyết định niềng răng.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có hiệu quả cao không 1
Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là công nghệ chỉnh nha hiện đại, sử dụng hệ thống mắc cài gắn trên mặt trong của răng để thực hiện dịch chuyển vị trí của răng, giúp răng thay đổi về phương răng, chiều răng, thế răng và vị trí răng trên cung hàm. Đây được xem là phương pháp thẩm mỹ có hiệu quả cao, không ai biết bạn đang trong quá trình niềng răng. Từ đó, giúp bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người, bạn không cần phải che miệng khi nói. Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha này cũng đem lại cho khách gàng khá nhiều phiền phức.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có hiệu quả cao không 2
Niềng răng mặt lưỡi có tính thẩm mỹ cao*

Niềng răng mặt lưỡi trong trường hợp nào?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi có thể được áp dụng cho mọi đối tượng, nhưng sẽ phát huy hiệu quả cao đối với những trường hợp sau:

  • Răng mọc lệch lạc, răng khấp khểnh, chen chúc.
  • Răng thưa, răng bị hô móm, vẩu.
  • Các trường hợp sai khớp cắn như khớp cắn đối đầu, khớp cắn dâu, hở, chéo.
  • Trường hợp không có sai lệch nhưng muốn chỉnh hình cho hàm răng đều và đẹp hơn.
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có hiệu quả cao không 3
Niềng răng mặt lưỡi sẽ khso vệ sinh hơn*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có hiệu quả cao không?

Để biết được niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đem lại hiệu quả cao hay không, chúng ta cần phải tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của phương pháp chỉnh nha này.

Ưu điểm của niềng răng mặt lưỡi

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng, vì mắc cài được gắn ở bên trong cung hàm, khó có thể nhận ra. Vì vậy, đây là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông, giúp họ tự tin và thoải mái hơn.
  • Phương pháp niềng răng mặt lưỡi phù hợp với đối tượng từ 18 tuổi trở lên và cho hiệu quả cao.
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có hiệu quả cao không 4
Niềng răng mặt lưỡi được nhiều người lựa chọn*

Nhược điểm của niềng răng mặt lưỡi

  • Niềng răng mặt trong sẽ gây cản trở trong việc ăn nhai, đặc biệt là vào những ngày đầu niềng răng, khiến bạn có cảm giác không ngon miệng. Tình trạng này là do mắc cài chạm vào lưỡi và gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng răng.
  • Đeo mắc cài mặt trong có thể sẽ khiến bạn phát âm không chuẩn, vì dây cung và mắc cài sẽ chạm vào lưỡi.
  • Khi đeo loại mắc cài chỉnh nha này sẽ rất khó để vệ sinh, thức ăn sẽ dễ bị giắt trên mắc cài và kẽ răng. Nếu không được vệ sinh kỹ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng, làm gián đoạn đến quá trình niềng răng.
  • Niềng răng mặt trong dồ hỏi kỹ thuật thực hiện phải cao hơn, bác sxi phải có tay nghề cao.

Như vậy, mỗi phương pháp niềng răng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào từng trường hợp sai lệch của mỗi người. Qua đánh giá, kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng ở đâu tốt tphcm"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">niềng răng ở đâu tốt tphcm, hy vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về dịch vụ niềng răng. Từ đó, giúp bạn tìm được cho mình phương pháp niềng răng phù hợp.

Ai đang ở trong giai đoạn răng khôn mọc và có cảm giác đau nhức dữ dội hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ kiểm tra và hỗ trợ. Từ đó nhanh chóng loại bỏ cảm giác khó chịu do chiếc răng số 8 gây ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN