IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Niềng răng thưa có đau không? Thời gian bao lâu là răng đẹp?

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa có đau không? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ ra đời từ rất lâu nhằm khắc phục những khuyết điểm trên răng, đem lại nụ cười thẩm mỹ cho nhiều người. Răng thưa là một trong những tình trạng sai lệch của răng, không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bạn. Trong trường hợp này, niềng răng vừa giúp bạn đảm bảo thẩm mỹ hàm răng vừa giúp cải thiện chức năng thẩm mỹ. Tuy nhiên, niềng răng thưa có bị đau không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Niềng răng là giải pháp sử dụng lực kéo của các khí cụ niềng răng như mắc cài và dây cung, khay niềng, hàm tháo lắp để dịch chuyển răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm, giúp hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Trước khi niềng răng thì niềng răng thưa có đau không và niềng răng mất bao lâu là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Niềng răng thưa có đau không? Thời gian bao lâu là răng đẹp 1
Tình trạng răng thưa gây mất thẩm mỹ

Niềng răng thưa có đau không?

Khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ gắn các khí cụ nha khoa lên hàm răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau nhức và ê ẩm ở răng, xương hàm. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì cảm giác này sẽ không kéo dài quá lâu. Trên thực tế, niềng răng thưa có đau không sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề cũng như kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ có tay nghề kém, xác định không đúng lực kéo và sử dụng lực kéo quá mạnh sẽ gây ra cảm giác đau đớn. 

Trong lần đầu hắn khí cụ chỉnh nha và điều chỉnh lực kéo, cơn đau ê ẩm sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày, sau đó giảm dần và biến mất. Tuy nhiên, thời gian dài sau đó, bạn cảm thấy răng càng ngày càng đau và ê nhức thì có thể do bác sĩ sử dụng lực kéo không đúng, bạn cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Niềng răng thưa có đau không? Thời gian bao lâu là răng đẹp 2
Tìm hiểu niềng răng thưa có đau không*

 

Nếu thực hiện niềng răng thưa tại những cơ sở nha khoa uy tín, trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn, tính toán lực kéo sao cho phù hợp để không gây ra những tác động xấu đến sức khỏe răng miệng nên bạn sẽ không lo lắng niềng răng thưa có đau không.

Niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, lại tốn khá nhiều thời gian của bạn. Chính vì vậy, ngoài vấn đề niềng răng thưa có đau không thì thời gian niềng răng bao lâu, niềng răng ở đâu tốt tphcm cũng được nhiều người quan tâm. Thông thường, thời gian niềng răng chỉnh nha trung bình là từ 12 đến 28 tháng. Kết quả niềng răng nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào sai lệch trên răng, tuổi tác, phương pháp niềng răng, kỹ thuật niềng răng và chế độ chăm sóc của mỗi người.

Niềng răng thưa có đau không? Thời gian bao lâu là răng đẹp 3
Phương pháp niềng răng thưa thẩm mỹ*

Khi đeo các khí cụ niềng răng trong một khoảng thời gian dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên lo lắng niềng răng bao lâu là điều không tránh khỏi. Có trường hợp chỉ cần đeo niềng răng trong vòng 6 tháng đã có kết quả, có người lại phải mất 3 đến 4 năm. Trong trường hợp răng thưa, khi xuất hiện khoảng hở giữa các răng trong thời gian dài nếu không được điều trị dẽ khiến răng bị xô lệch, thời gian niềng răng thưa thông thường từ 12 đến 24 tháng. Tuy nhiên, có những trường hợp răng thưa nhẹ, áp dụng đúng phương pháp thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn.

Niềng răng thưa có đau không? Thời gian bao lâu là răng đẹp 4
Niềng răng hiệu quả tại nha khoa uy tín*

Niềng răng sẽ đem lại hiệu quả nhanh khi bạn chỉnh nha ở độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, vì đây là khoảng thời gian cấu trúc xương đang trong quá trình hoàn chỉnh, dễ uốn nắn và dịch chuyển nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn, cho hiệu quả thẩm mỹ cao.

Như vậy, khi gặp phải tình trạng răng thưa, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra và tư vấn điều trị thì bạn sẽ không phải lo lắng niềng răng thưa có đau không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về dịch vụ niềng răng.

Bệnh nhân tìm đến phương pháp niềng răng hô hàm trên để cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn niềng răng hô an toàn bằng kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN