IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Giải đáp thắc mắc – Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không là điều mà rất nhiều khách hàng thắc mắc trước khi thực hiện trồng răng sứ. Việc phục hình răng là rất cần thiết trong trường hợp mất một hay nhiều răng để tránh được những biến chứng do mất răng gây ra. Bạn đang băn khoăn không biết trồng răng sứ có lấy tủy hay không? boc rang su gia bao nhieuChuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trên cung hàm của chúng ta, tất cả các răng đều đóng vai trò quan trọng ngoại trừ răng khôn và nếu khi một trong những răng đó mất đi mà không kịp phục hình sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như tiêu xương, biến dạng khuôn mặt. Bạn hãy đến gặp bác sĩ để tiến hành trồng răng sứ và được giải đáp thắc mắc trồng răng sứ có phải lấy tủy và bọc răng sứ cho răng hô được không.

Giải đáp thắc mắc - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 1
Tủy răng là nguồn sống của răng*

Trồng răng sứ là gì?

Khi bị mất một hay nhiều răng, nếu không phục hình kịp thời thì không những làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống mà còn gây ra tình trạng tiêu xương rất nguy hiểm. Chính vì vậy, trồng răng sứ là giải pháp tối ưu mà chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên áp dụng.

Giải đáp thắc mắc - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 2
Trồng răng sứ có phải lấy tủy còn tùy vào từng trường hợp*

Trồng răng sứ là kỹ thuật làm răng giả cố định đã được áp dụng từ rất lâu và đang được sử dụng phổ biến tại các phòng nha. Theo đó, bác sĩ sẽ phải mài răng thật bên cận những răng đã mất để làm trụ răng và một cầu răng sứ bao gồm nhiều mão răng sứ gắn liền với nhau sẽ được chụp lên trụ răng. Hoặc khi những răng đã mất nằm cách xa nhau thì bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng implant. Phương pháp này có chi phí thực hiện hợp lý, có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo được chức năng ăn nhai, chịu lực tốt hơn cả răng thật.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Mất răng làm mất thẩm mỹ, bạn thường phải dùng tay để che miệng khi cười hoặc nói chuyện, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn, đặc biệt là khi mất răng cửa. Ngoài ra, mất răng sẽ gây khó khăn trong việc ăn nhai, làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh. Chính vì vậy, trồng răng sứ là giải pháp tối ưu khi mất 1 hay nhiều răng. Theo các chuyên gia nha khoa thì trồng răng sứ có phải lấy tủy không còn tùy thuộc và tình trạng mất răng của mỗi người khác nhau.

Giải đáp thắc mắc - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 3
Nếu răng gặp bệnh lý thì phải lấy tủy răng*
  • Trong trường hợp trồng răng sứ bằng phương pháp bắc cầu răng, bác sĩ sẽ tiến hành hành mài 2 chiếc răng bên cạnh những răng đã mất để làm cùi răng nâng đơ cầu răng sứ. Nếu răng mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy thì cần phải tiến hành lấy tủy để ngăn ngừa các biến chứng sau này. Nếu cùi răng khỏe mạnh thì không cần phải lấy tủy mà chỉ cần mài cùi rồi lắp cầu răng sứ lên để phục hình răng.
  • Đối với trường hợp trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép implant thì không cần phải lấy tủy răng, vì kỹ thuật cấy ghép không phải mài răng như cầu răng sứ. mà chỉ cần lắp trụ răng vào vị trí răng đã mất. Như vậy, trồng răng sứ có phải lấy tủy không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào.
Giải đáp thắc mắc - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 4
Trồng răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao*

Trồng răng sứ là kỹ thuật mà các chuyên gia nha khoa đánh giá là tương đối khó, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ.

Muốn biết cụ thể trồng răng sứ có phải lấy tủy không, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Nếu còn điều gì thắc về dịch vụ trồng răng sứ, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN